Làm gì để có một sản phẩm tốt để bán trực tuyến

 Những  con số thu nhập thật ấn tuongj cho những người đã kinh doanh thành công trên các nền tang mạng xã hội như Youtube, Instagram, Facebook...  Có thể bạn nghĩ rằng họ là những con người may mắn. Theo góc độ khách quan họ đang là con người gieo hạt đúng thời điểm thích hợp, họ đang kiếm được bộn tiền.

Chắc chắn đó là điều may mắn đến với nó. Nhưng những gì người bán hàng trực tuyến luôn biết nắm bắt những gì tốt nhất  về sản phẩm để xây dựng ý tưởng cho mục đích nghiên cứu trong kinh doanh của họ.

Đây là những yếu tố chính trong sự lựa chọn cửa một người bán hàng khôn ngoan. trong ngành kinh doanh trực tuyến.

1. Lợi nhuận.


Bạn muốn kiếm tiền trực tuyến? Sau đó, sản phẩm của bạn phải có lợi nhuận. Không đơn giản như bán sản phẩm của bạn nhiều hơn số tiền bạn đã trả cho nó. Bạn cũng phải tính đến phí người bán, chi phí đóng gói và vận chuyển, ngân sách tiếp thị của bạn và thời gian bạn đầu tư vào tất cả các nhiệm vụ này, chưa kể thuế bạn sẽ phải trả cho thu nhập của mình.

Những người bán hàng thành công biết họ sẽ tốn bao nhiêu tiền để bán sản phẩm của họ và tính tỷ suất lợi nhuận của họ dựa trên những con số này.

Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường  để xem giá trị trung bình mà các sản phẩm cụ thể đang bán trên các thị trường trực tuyến phổ biến như eBay , Amazon. Nếu không, bạn có thể làm nghiên cứu thị trường của riêng bạn trực tuyến.

Mẹo nhỏ: Đàm phán với các nhà cung cấp là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận của bạn. Hãy thử và thực hiện thỏa thuận tốt nhất với nhà cung cấp của bạn để bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn.

2. Cạnh tranh

Suy nghĩ về việc nhảy vào xu hướng bán lẻ nóng đó để kiếm một loạt tiền mặt nhanh chóng trực tuyến? Cảm ơn một lần nữa. Nếu một sản phẩm đã có xu hướng thì có lẽ nó sẽ có tính cạnh tranh cao - có nghĩa là rất nhiều người bán khác đã bán nó.

Thị trường càng bão hòa thì càng khó bán trong đó, đặc biệt nếu bạn chưa quen với Thương mại điện tử.

Bạn muốn chọn một sản phẩm có sự cạnh tranh thấp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được một lát lớn hơn của thị trường.

Tùy chọn khác là tìm một sản phẩm theo xu hướng hoặc thích hợp và bán một cái gì đó tương tự, nhưng khác hoặc tốt hơn. Bằng cách đó, bạn có được điều tốt nhất của cả hai thế giới: Một thị trường nóng và ít cạnh tranh trực tiếp.

Một lần nữa, bạn có thể sử dụng  công cụ đo lường để xem các sản phẩm cạnh tranh như thế nào hoặc bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường của riêng mình bằng cách duyệt qua các thị trường trực tuyến phổ biến.

3. Điểm giá

Lợi nhuận là quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Ví dụ: nếu bạn quản lý để cung cấp một bàn chải đánh răng đặc biệt với giá 0,10 đô la cho mỗi mặt hàng và bạn đang bán nó với giá 1,10 đô la, đó là một mức lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải bán rất nhiều bàn chải đánh răng để có thu nhập tốt.

Đó là lý do tại sao điểm giá của bạn là quan trọng. Điểm ngọt giá bán lẻ là từ $ 15 đến $ 200. Bất cứ điều gì dưới 15 đô la và bạn có thể phải vật lộn để kiếm đủ tiền. Bất cứ thứ gì trên 200 đô la đều khó bán hơn (người mua phải suy nghĩ nhiều hơn về việc mua hàng đắt tiền).

Tôi khuyên bạn nên đi đâu đó ở giữa - khoảng $ 50 âm thanh hoàn hảo. Điều đó mang lại cho bạn nhiều khoảng trống để hấp thụ tất cả các chi phí bổ sung mà bạn phải trả, đặc biệt là nếu bạn có thể cung cấp sản phẩm của mình với giá tốt. Và người mua không phải suy nghĩ quá nhiều về việc giao tiền của họ.

4. Kích thước và trọng lượng

Suy nghĩ về việc bán ván lướt sóng hoặc bàn bóng bàn? Bạn có thể muốn xem xét chi phí và hậu cần của việc đưa các mặt hàng đó cho khách hàng của mình, đặc biệt nếu nhà cung cấp của bạn là một quốc gia khác như Trung Quốc chẳng hạn.

Tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm nhỏ và nhẹ. Nguyên tắc nhỏ là sản phẩm phải đủ nhỏ để vừa trong hộp giày và nặng dưới 4,4lbs (2kg). Điều này làm cho nó hoàn hảo cho dropshipping từ một quốc gia như Trung Quốc sử dụng dịch vụ giao hàng như ePacket .

Mặc dù bạn có thể bán các mặt hàng lớn, nặng, nhưng bạn có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề hậu cần và bạn muốn giữ cho các quy trình của mình đơn giản nhất có thể.

5. Độ bền

Điều khác cần xem xét là độ bền của sản phẩm của bạn. Bạn có thực sự muốn mạo hiểm vận chuyển chậu đất sét thủ công từ Bangladesh đến Hoa Kỳ? Những chiếc xe điều khiển từ xa có nhiều thành phần phức tạp thì sao?

Mặc dù một trường hợp có thể được thực hiện cho cả hai ý tưởng sản phẩm đó, nhưng có vẻ như rủi ro không cần thiết. Các bình có thể bị vỡ trong quá trình vận chuyển và tất cả chỉ cần một bộ phận trong xe điều khiển từ xa bị lỗi và bạn đã có một khách hàng thất vọng.

Khi chọn một sản phẩm để bán trực tuyến, tôi khuyên bạn nên đi với một cái gì đó bền và có ít bộ phận chuyển động.

Nó làm giảm nguy cơ xảy ra sự cố.

6. Khả năng bán được

Ý tôi là, khả năng bán có bán được không? Thật khó để biết chắc chắn. Nhưng bạn cần có một số ý tưởng về việc bạn có thể di chuyển sản phẩm của mình hay không bởi vì, đó là toàn bộ quan điểm bán hàng trực tuyến.

 Nếu sử dụng SaleHoo Labs cho thấy tỷ lệ bán cho hàng ngàn sản phẩm khác nhau, có thể giúp bạn tự tin hơn về sản phẩm của mình.

Bạn cũng có thể chú ý đến những người bán hàng khác trong thị trường của bạn để xem họ có thành công về doanh số hay không.

7. Tính thời vụ

Một số sản phẩm theo mùa. Trang phục Halloween. Trang trí Giáng sinh. Đồ chơi bể bơi bơm hơi. Tất cả đều có xu hướng bán vào những thời điểm đặc biệt trong năm.

Mặc dù điều này có thể là một điều tốt, nhưng tốt nhất là tránh các sản phẩm theo mùa, đặc biệt nếu chúng là sản phẩm duy nhất bạn đang bán và bạn chưa quen với Thương mại điện tử.

Các sản phẩm theo mùa có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho một cửa hàng Thương mại điện tử đã được thiết lập và với cách tiếp thị thông minh, bạn có thể kiếm đủ tiền trong một mùa để kéo dài một năm.

Nhưng bạn lý tưởng muốn chọn một sản phẩm mà bạn có thể bán quanh năm, cung cấp cho bạn thu nhập ổn định.>